HLV Mai Đức Chung: 'Philippines coi nữ Việt Nam như trẻ con'

Thứ Tư, 11/05/2022 22:18 GMT+7

HLV Mai Đức Chung sau trận đấu cho biết ông đánh giá cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ nữ Việt Nam và nhận định đây là điều tạo ra bước ngoặt trận đấu.
Kết quả bóng đá SEA Games 31 hôm nay

Kết quả bóng đá SEA Games 31 hôm nay

Kết quả bóng đá SEA Games 31 mới nhất. Kết quả bóng đá U23 Việt Nam. Kết quả bóng đá nữ SEA Games 31. Kết quả bóng đá SEA Games mới nhất.
Đội tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng ngược dòng ngoạn mục trước đội tuyển nữ Philippines nhờ hai pha lập công của Thùy Trang và Tuyết Dung. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung đã ca ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ nữ Việt Nam.
"Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu này. Philippines có thể hình rất lớn. Đa phần họ là người châu Âu chứ không còn là Đông Nam Á nữa. Lần đối đầu trước, họ chỉ có 3-4 cầu thủ nhập tịch, còn bây giờ là 15-16 người.
Trận đấu này đã cho thấy tinh thần phụ nữ Việt Nam rất kiên cường. Tôi rất tự hào. Tôi xin hứa sẽ quên nhanh trận đấu này hướng tới những trận đấu sau và mục đích cuối cùng giành chức vô địch", HLV Mai Đức Chung chia sẻ. 
Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung ca ngợi tinh thần thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng cho biết những khó khăn trong trận đấu mà đội tuyển nữ Việt Nam gặp phải. Nguyên nhân chính vẫn đến từ việc chênh lệch hình thể giữa Việt Nam và Philippines.
"Họ coi chúng ta như một đội bóng trẻ con. Việc người ta chơi áp đảo, dùng bóng bổng và lối đá thể lực là điều đương nhiên. Người ta cố gắng chơi áp đặt ngay từ đầu. Nếu là tôi, tôi cũng chơi như vậy.
Trong khoảng 10 phút đầu các cầu thủ đã bị loạng choạng. Chúng tôi vừa mới chỉ trở về từ Hàn Quốc nên các cầu thủ vẫn chưa thích nghi trở lại. Chúng tôi đã có 3 trận đấu tập với đội nữ Than Quảng Ninh nhưng đó chỉ là những cầu thủ với thể hình Việt Nam, chứ không phải hình thể châu Âu như Philippines", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
Chú thích ảnh
Việt Nam đã gặp khó khăn trong thời gian đầu vì thể hình to lớn của Philippines. Ảnh: Hoàng Linh
Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung cũng cho biết ông dành nhiều niềm tin cho các cầu thủ. Thậm chí, khi bị dẫn bàn, ông cũng không tỏ ra lo lắng.
"Khi bị dẫn bàn, tôi không hề lo lắng. Tôi ra hiệu cho các cầu thủ bình tĩnh.
Tinh thần thi đấu đã tạo ra bước ngoặt của trận đấu. Tôi nhắc nhở các cầu thủ phải cầm bóng tự tin và chắc chắn. Khi các cầu thủ cầm được bóng thì chúng tôi thi đấu tốt hơn. Phối hợp nhỏ là điều chúng tôi đã thi đấu từ lâu. Với đối thủ nào cũng vậy. Có như thế, các cầu thủ mới đối đầu với những đối thủ to cao hơn.
Mình sút nhiều hơn, tấn công nhiều hơn đáp ứng được vấn đề chuyên môn nhưng cần phấn đấu nhiều hơn để tiến xa hơn", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung bình tĩnh dù bị dẫn trước trong hiệp 1. Ảnh: Hoàng Linh
Hôm nay, người hâm mộ tới sân Cẩm Phả rất đông. HLV Mai Đức Chung trong buổi họp báo đã gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.
"Rất cảm ơn CĐV sân Cẩm Phả, cũng như CĐV đã kéo về đây để ủng hộ chúng tôi. Nhờ thế, chúng tôi có thêm sức mạnh tinh thần để giành chiến thắng", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
Trận đấu với Philippines là trận ra quân của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 31. Trận đấu sau, Việt Nam sẽ đối đầu Campuchia.
Quý Dậu
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA