Tay vợt Việt kiều giúp Việt Nam đánh bại Indonesia

Thứ Bảy, 14/05/2022 19:10 GMT+7

Chiều 14/5, môn quần vợt tại SEA Games 31 tiếp tục ngày thi đấu thứ 2 với vòng bán kết nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Các tay vợt Việt kiều như Savanna Lý Nguyễn và Chanelle Vân Nguyễn đã giúp đội tuyển quần vợt Việt Nam giành thắng lợi áp đảo trước Indonesia.
Lý Hoàng Nam quyết bảo vệ HCV SEA Games

Lý Hoàng Nam quyết bảo vệ HCV SEA Games

Đội tuyển quần vợt Việt Nam có mặt tại Cụm sân tennis Hanaka Paris Ocean Park (Bắc Ninh) để tập luyện. Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã sẵn sàng cho những thử thách khó khăn ở môn quần vợt SEA Games 31 diễn ra từ ngày 13-22/5.
Ở trận đơn nữ đầu tiên, tay vợt Savanna Lý Nguyễn có cuộc chạm trán với tay vợt Gumulya Beatrice. Ở set 1, Savanna Lý Nguyễn đánh bại hạt giống số 2 của Indonesia với tỷ số cách biệt 6/2.
Lý Nguyễn dù chỉ về Việt Nam ít ngày trước SEA Games 31 nhưng vẫn thể hiện được đẳng cấp đúng lúc. Ảnh: VTF
Lý Nguyễn dù chỉ về Việt Nam ít ngày trước SEA Games 31 nhưng vẫn thể hiện được đẳng cấp. Ảnh: VTF
Được đánh giá là tay vợt chủ lực của tuyển Indonesia, tay vợt Gumulya Beatrice thể hiện tốt phong độ trong set 2. Cô đánh bại Savanna Lý Nguyễn với tỷ số tương tự tại set 2.
Vân Nguyễn, Lý Nguyễn, quần vợt Việt Nam, SEA Games 31, môn quần vợt SEA Games 31, đội tuyển nữ Việt Nam, SEA Games
Vân Nguyễn cũng là tay vợt đáng gờm của đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: VTF
Ở set 3 quyết định, 2 tay vợt đã tập trung thi đấu từng điểm số 1 và phải đưa set đấu vào loạt tie-break cân não. Tại đây, Savanna Lý Nguyễn đã cho thấy sự lì lợm của đương kim HCB SEA Games 30 và đánh bại đối thủ 7/5 sau 3 tiếng thi đấu.
Nối tiếp thành công của đồng đội tại trận đơn đầu tiên, tay vợt Chanelle Vân Nguyễn đã có chiến thắng nhẹ nhàng tại trận đơn thứ hai trước đối thủ Sutjiadi Adilia với cách biệt 2-0 (6-3, 6-4).
Như vậy, các cô gái Việt Nam đã trả được món nợ giúp đội tuyển nam khi để thua chính Indonesia ở nội dung đồng đội nam ngày 13/5.
Đội tuyển nữ Thái Lan là đối thủ của các cô gái Việt Nam ở chung kết diễn ra vào 10h00 sáng 15/5 tại sân trung tâm Cụm sân quần vợt Hanaka Paris Ocean Park (tỉnh Bắc Ninh).
Ở trận bán kết 2, các cô gái Thái Lan với vai trò hạt giống số 1 nội dung đồng đội đã dễ dàng đánh bại đội tuyển nữ Phillipines 2-0. Ngay sau trận chung kết, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao huy chương nội dung đồng đội nữ.
Sau đó sẽ là trận chung kết đồng đội nam giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Indonesia.
VH
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA